;

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Cho dù đeo kính cận hay kính râm, nếu kiểu kính không phù hợp với khuôn mặt thì nó sẽ không thể phát huy hết vẻ đẹp cho khuôn mặt, thậm chí còn gây ra tác dụng ngược. Việc chọn kính phù hợp với khuôn mặt còn giúp che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt bạn, đồng thời làm tăng thêm vẻ đẹp cho bạn.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Xác định hình dáng khuôn mặt

Trước tiên bạn hãy đọc bài viết về cách xác định hình dáng khuôn mặt, sau khi biết khuôn mặt của mình thuộc dạng nào, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết này để chọn kiểu kính phù hợp với mình.

Kính cho người mặt vuông

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt vuông, hãy chọn các gọng kính có đường cong như tròn hoặc bầu dục, nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt góc cạnh hơn, nên chọn kính nằm cao trên sống mũi để giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn.

Mặt tròn đeo kính gì hợp?

Đối với gương mặt tròn, bạn hãy chọn cho mình những chiếc kính có kiểu gọng cứng cáp và vuông vức như hình vuông hay chữ nhật chẳng hạn, nó sẽ làm khuôn mặt bạn tròn hài hòa hơn. Tuyệt đối không chọn những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng, vì khuôn mặt của bạn tròn rồi mà còn đeo kính hình tròn nữa thì chúng sẽ làm tăng nhược điểm của bạn, làm khuôn mặt bạn mất tự nhiên hơn.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tam giác và trái tim

Mặt tam giác là khuôn mặt có phần hàm rộng nhưng trán hẹp, hãy chọn kiểu kính chuồn chuồn hoặc kính mắt mèo.

Ngược lại với khuôn mặt tam giác là mặt trái tim, hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ. Bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên và có phía dưới rộng, tròn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại kính nửa gọng trên cũng rất đẹp, vì chúng không có viền phía dưới, điều này sẽ hạn chế góc cạnh, giúp khuôn mặt thanh thoát hơn.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt chữ nhật

Gần giống với gương mặt hình vuông nhưng nếu mặt bạn trông dài hơn một tí, thì có nghĩa là bạn đang sở hữu gương mặt hình chữ nhật. Đối với kiểu mặt này, nên chọn những chiếc kính có độ cong như kính gọng tròn, oval sẽ giúp gương mặt trông bớt dài mà không bị thô. Gọng kính có chiều ngang càng dài thì càng hợp với mặt chữ nhật dài, vì trông có cảm giác nó làm tăng chiều ngang của khuôn mặt, giúp cân đối lại chiều dài của khuôn mặt bạn.

Mặt hình chữ nhật cũng được xếp vào kiểu mặt dài, bạn có thể thao khảo thêm về cách chọn kính cho khuôn mặt dài.

Khuôn mặt trái xoan

Thật tuyệt vời nếu bạn là người sở hữu một gương mặt trái xoan, vì kiểu mặt này khá phù hợp với mọi loại kính. Điều cần quan tâm là bạn đừng đeo kính có gọng quá nhỏ và mảnh, bởi vì nó có thể khiến mắt của bạn trông nhỏ hơn và mất đi sự cân đối giữa các đường nét trên gương mặt.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

Nếu như trán và cằm của bạn đều thu nhỏ dần thì bạn đang sở hữu mặt hình kim cương. Những kiểu kính mắt thời trang với gọng hình mắt mèo và oval chính là sự lựa chọn giúp cân đối lại gương mặt bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt, bạn sẽ sớm chọn được những chiếc kính đẹp nhất, ưng ý thích nhất. Chúc bạn luôn đeo kính đẹp và đừng quên chăm sóc mắt cho mình để luôn có đôi mắt khỏe đẹp nhé.

Một số hình ảnh tham khảo

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!